เกี่ยวกับเรา

สวัสดีครับ เพื่อนๆผู้ป่วยโรค MPN ทุกท่านผมชื่อพสุสันต์ วัฒนบุญญา หรือเพื่อนๆที่รู้จักผมอยู่แล้วมักยังเรียกชื่อเก่าของผมคือ ธาดา ผมเป็นผู้ป่วยโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวแบบมัยอีลอยด์ชนิดเรื้อรัง หรือที่เรียกกันสั้นๆว่า โรคลูคีเมียชนิด CML ถึงตอนนี้ก็ร่วม 20 ปีแล้วครับ ผมยังทำงานจิตอาสาเป็น กรรมการคนหนึ่งของชมรมผู้ป่วย CML ประเทศไทย อยู่ด้วยครับ

เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 61 ที่ผ่านมา ผมได้รับอีเมลจาก Mr. Peter Lofelhardt ซึ่งเป็นตัวแทนจาก MPN Advocates Network ขอให้ผมช่วยประสานงาน ติดต่อ คุณหมอ และ ผู้ป่วย โรค MPN มาร่วมเป็นสมาชิกของ MPN Advocates Network.

ผมได้ตอบอีเมลกลับไปยัง Mr. Peter ว่า ผมยินดีเป็นผู้ประสานงาน จะพยายามเต็มที่เพื่อติดต่อ รวบรวม ผู้ป่วย คุณหมอ ที่สนใจ จะมาร่วมมือ ช่วยเหลือกัน เพื่อจัดตั้ง เป็นกลุ่มช่วยเหลือผู้ป่วยโรค MPN ประเทศไทย ต่อไป เพื่อร่วมกันทำกิจกรรมร่วมกันกับกลุ่มต่างๆในเครือข่ายของเรา อันจะเป็นประโยชน์โดยตรงต่อ ผู้ป่วยโรค MPN ทั้ง 3 ชนิด คือ โรคเลือดข้น (PV) โรคพังผืดในไขกระดูก (MF) และ โรคเกล็ดเลือดสูง (ET) ในการได้รับข้อมูลที่ชัดเจน ถูกต้อง เกี่ยวกับโรคและการรักษา ผลการวิจัยศึกษา การให้กำลังใจ และ การช่วยเหลืออื่นๆ ที่สามารถทำได้

ผมจึงอยากเชิญชวนให้ ผู้ป่วยทุกท่าน ที่สนใจ ติดต่ออินบ๊อกมาทาง Facebook เพจของชมรม ค้นหาด้วยคำว่า @mpnthailand หรือไลน์ส่วนตัวผม ไอดี 0891786867 หรือ โทรหาผมได้เลยที่เบอร์นี้เช่นก้นครับ

ผมกำลังรอการติดต่อจากผู้ป่วยทุกท่านอยู่นะครับ

ขอบคุณครับ